CÁC PHƯƠNG PHÁP LỌC NƯỚC TRUYỀN THỐNG VÀ THIẾT BỊ LỌC NƯỚC HIỆN ĐẠI

Lọc hoặc lọc nước loại bỏ các hóa chất không mong muốn, các chất ô nhiễm vật lý và chất rắn lơ lửng trong nước thô để làm cho nước an toàn cho ăn uống. Nguồn nước bạn đang sử dụng đến từ nhiều nguồn khác nhau, nếu không được thanh lọc đúng cách, bạn có thể dễ mắc nhiều bệnh từ nước. Mục đích cuối cùng của việc lọc nước là loại bỏ vi khuẩn, vi rút, nấm và các hạt lơ lửng khác và làm cho nước không có tạp chất. Do đó, cần có một quy trình thanh lọc có thể giúp bạn có được nước tinh khiết tại nhà. Hãy cùng Karofi.com tìm hiểu các phương pháp lọc truyền thống và hiện đại như Máy lọc nước uống nóng lạnh RO - bộ lọc nước uống gia đình qua bài viết dưới đây nhé.

cach-loc-nuoc-uong-5

1. Các phương pháp lọc nước truyền thống

Tương tự như ăn thực phẩm lành mạnh, uống nước tinh khiết sạch và an toàn là rất quan trọng để giữ sức khỏe và tránh các bệnh tật. Ngay từ những ngày đầu, người ta đã sử dụng các phương pháp xử lý / lọc nước thông thường. Các khu vực ông thôn đã sử dụng các phương tiện thô sơ của kỹ thuật lọc nước để phục vụ nhu cầu cá nhân và hộ gia đình. Các phương pháp truyền thống rất đơn giản có thể loại bỏ các tạp chất, vi sinh vật kích thước lớn khỏi nước.

bao-tri-may-loc-nuoc-1

Lọc qua vải lọc: Đây là một phương pháp lọc phổ biến khác với quá trình lọc loại bỏ các tạp chất như mảnh vụn, côn trùng, hạt bụi và các tạp chất lơ lửng khác. Nước đi qua một miếng vải trắng mỏng, loại bỏ các tạp chất có trong nước.
Lọc qua rây sàng: Quá trình lọc loại bỏ các hạt thô và các tạp chất vật lý khác có trong nước. Nước thô đi qua một cái rây, lọc tất cả các tạp chất, từ đó thu thập nước ngọt, an toàn để uống.
Đun sôi: Phương pháp đun sôi nước truyền thống là không an toàn vì nó không loại bỏ vi khuẩn, u nang, vi rút, có thể dẫn đến các bệnh truyền qua nước.

Trên đây là một số cách truyền thống loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước và làm cho nước an toàn để sử dụng cho nhu cầu ăn uống. Tiếp theo là các phương pháp lọc nước tiên tiến được sử dụng hiện nay.

2. Phương pháp lọc nước bằng công nghệ hiện đại

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có khoảng 1,1 tỷ người không được tiếp cận với nguồn nước uống sạch. Trong số 4 triệu trường hợp mắc bệnh tiêu chảy hàng năm, 88% là nguyên nhân do nước bị ô nhiễm. Đây là một trong những lý do khiến 1,8 triệu người chết vì bệnh tiêu chảy mỗi năm. Tổ chức Y tế Thế giới ước tính rằng khoảng 94% các vấn đề này có thể được ngăn ngừa bằng cách uống nước sạch. Bên cạnh đó, báo cáo mới nhất cũng cho biết 91% dân số thế giới hiện đang nhận được nguồn nước uống tinh khiết ít mắc các bệnh từ nước. Do đó, điều quan trọng là sử dụng các công nghệ lọc nước tiên tiến để loại bỏ tạp chất và làm cho nước đảm bảo an toàn.

may-loc-nuoc-kangen-bao-nhieu-tien-7

Với sự tiến bộ của công nghệ, có nhiều cách sáng tạo để làm cho nước an toàn để uống. Một số kỹ thuật thanh lọc được sử dụng phổ biến nhất được đề cập qua bài viết dưới đây:

Lọc thẩm thấu ngược (RO)
Thẩm thấu ngược (RO) là một trong những phương pháp lọc nước tiên tiến nhất. Máy lọc nước uống nóng lạnh RO - bộ lọc nước uống gia đình sử dụng màng bán thấm để loại bỏ các ion, phân tử và các hạt vật lý khỏi nước, do đó làm cho nước an toàn để uống. Công nghệ lọc RO với các lỗ lọc có kích thước siêu nhỏ giúp loại bỏ các loại tạp chất hòa tan lơ lửng khác nhau trong nước.

loi-loc-nuoc-karofi-1

Siêu lọc (UF)
Siêu lọc là một trong những kỹ thuật lọc nước giúp tách các tạp chất / chất ra khỏi nước. Quá trình lọc loại bỏ vi khuẩn và các vi sinh vật khác để bạn có được nước uống an toàn. Máy lọc nước UF đi kèm với vật liệu màng sợi rỗng, màng giữ lại các hạt rắn lơ lửng và tạp chất có trọng lượng phân tử caotrong nước. Nước tinh khiết không có chất gây ô nhiễm đi qua màng.

UF là lý tưởng để loại bỏ các tạp chất như chất keo, vi khuẩn và các phân tử lớn hơn kích thước lỗ lọc của màng. Công nghệ lọc này không sử dụng hóa chất hoặc điện để lọc nước. Bên cạnh đó, nó có thể loại bỏ 90% mầm bệnh khỏi nước.

Lọc nước bằng đèn UV tia cực tím
Kỹ thuật lọc nước bằng đèn UV diệt khuẩn bằng tia cực tím là một phương pháp lọc nước hiệu quả, quá trình này giúp khử trùng vi khuẩn từ nước. Các máy lọc nước uống nóng lạnh RO - bộ lọc nước uống gia đình kết hợp với đèn UV công suất cao giúp tiêu diệt hầu hết các mầm bệnh có hại trong nước. Ngoài ra, tia UV cũng loại bỏ khả năng sinh sản của vi sinh vật. Nhờ đó, bạn hoàn toàn an toàn trước các bệnh tật và các bệnh truyền qua nước do vi sinh vật gây ra. Quá trình này rất hiệu quả và an toàn với môi trường do không có hóa chất nào được thêm vào để sử dụng. Một số ưu điểm của Máy lọc nước RO kết hợp đèn UV:

 • Loại bỏ hiệu quả vi khuẩn và vi rút
 • Thân thiện với môi trường do không có hóa chất
 • Giữ nguyên mùi và vị của nước
 • Hoạt động tự động

den-uv-may-loc-nuoc

nguồn: karofi

 • MÁY LỌC NƯỚC ĐỒNG NAI
 • 82/1 Phạm Văn Thuận, KP1, Bình Đa, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
 • 0793.887.779
 • https://maylocnuocdongnai.com/
Liên kết MXH:
facebook Pinterest Interest Twitter
Fanpage facebook
Bản đồ chỉ đường
2020 Copyright © Trần Hoàng Dũng. All rights reserved. Designed by NINA Co., Ltd
 • Đang online: 12
 • Truy cập tuần: 110
 • Tổng truy cập: 162396
0
Zalo
Zalo
Back to Top