NHƯ THẾ NÀO ĐƯỢC GỌI LÀ NƯỚC SẠCH ? LÀM SAO ĐỂ CÓ NƯỚC SẠCH ?

Như thế nào là nước sạch

 

 

Theo như Tổ chức y tế thế giới thì 80% các bệnh nguy hiểm con người mắc phải gây ra bởi nguồn nước nhiễm bẩn. Nước có vai trò trung gian trong tất cả các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể. Nên chất lượng nguồn nước quyết định trực tiếp đến sức khỏe con người.

Như thế nào là nước sạch?

Ai ai cũng đều nghe nói về nguồn nước ở Việt Nam đang bị ô nhiễm nặng, kể cả nguồn nước ngầm được hình thành hàng ngàn năm trước, ở sâu vài chục met dưới lòng đất vẫn ẩn chứa nguy cơ bệnh tật. Nguyên nhân là do chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước. Bên cạnh đó hệ thống đường ống xuống cấp lại làm tích tụ kiêm loại nặng như chì, sắt, canxi…

Nhưng định nghĩa về nước sạch là gì của người dân chỉ dừng lại ở nước được lọc sạch cặn bẩn và tạp chất có hại, nhiều hơn là kháng khuẩn. Trong khi theo Bộ y tế Việt Nam có đến 109 tiêu chí đánh giá khẳng định nước đạt chuẩn.

STT

Chỉ tiêu

Đơn vị

Thông số

1

Màu sắc

CTU

15

2

Mùi vị

Không có mùi, vị lạ

3

Độ đục

NTU

2

4

pH

6,5 – 8,5

5

Độ cứng (tính theo CaCO3)

mg/l

300

6

Tổng chất rắn hòa tan TDS

mg/l

1000

7

Amoni

mg/l

3

8

Asen

mg/l

0.01

9

Cadimi

mg/l

0.003

10

Crom

mg/l

0.05

11

Xianua

mg/l

0.07

12

Flo

mg/l

1.5

13

Sắt tổng

mg/l

0.3

14

Mangan (Mn)

mg/l

0.3

15

Nitrat

mg/l

50

16

Nitrit

mg/l

3

17

Natri

mg/l

200

18

Đồng tổng (Cu)

mg/l

1

19

Niken

mg/l

0.02

21

Kẽm

mg/l

3

21

Sunfat

mg/l

250

Một số chỉ tiêu quan trọng (thành phần vô cơ) trong nước theo QCVN 01:2009/BYT

Phương pháp cảm quan để nhận biết như thế nào là nước sạch

Chúng ta vẫn có thể cảm nhận được nguồn nước gia đình sử dụng đang bị ô nhiễm thông qua các dấu hiệu sau:

Nước hơi đục, có màu vàng hoặc đỏ: Chứng tỏ hàm lượng sắt tồn đọng trong nước khá cao. Hoặc là nước nhiễm phèn nặng.

Nước có mùi thuốc tẩy, clo: Đa phần hệ thống lọc nước đang được sử dụng rộng rãi đó là khử clo và ozon, để kháng khuẩn, làm sạch nước. Tuy nhiên dư lượng các hóa chất này sẽ gây ra mùi khó chịu, đi vào cơ thể sẽ gây nên các bệnh đường ruột nguy hiểm.

Nước có mùi hôi như mùi trứng thối: Chứng tỏ nước đang nhiễm H2S

Nước có nổi ván trắng trắng, nấu thức ăn lâu chín, giặt quần áo khi khô lại làm cứng quần áo, chứng tỏ nước đang nhiễm vôi (hay nhiễm canxi magie), hay nước cứng.

Nước có cạn đen bám ở đáy hoặc thành bình là nước nhiễm mangan.

  • Mối nguy hại vô hình từ nước nhiễm khuẩn

Chúng ta có thể nhận ra nước nhiễm các hóa chất độc hại, cặn bẩn làm thay đổi mùi vị, màu sắc nhưng không thể nhận ra nước đang nhiễm khuẩn bằng mắt thường. Có thể dễ dàng kể ra một số vi khuẩn ẩn chứa trong nước máy sinh hoạt thường ngày như:

Nước sạch là nước không chứa các vi khuẩn gây hại và các chất cặn bã...

Khuẩn Cryptosporidium gây tiêu chảy và thường thấy nhất trong nước máy sinh hoạt.

Khuẩn E.coli: Hay còn gọi là khuẩn đại tràng, có nhiều loại khuẩn E.coli nhưng may mắn là chúng vô hại. Tuy nhiên khuẩn E.coli 0157:H7 lại rất nguy hiểm, gây rối loạn máu, suy thận thậm chỉ là tử vong.

Vi khuẩn Legionella: Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm có thể gây tử vong với các triệu chứng nhiễm khuẩn như sốt cao trên 40 độ, mệt mỏi, tiêu chảy, đau cơ…

Các loại nấm mốc: Hệ thống đường ống ẩm thấp, xuống cấp có thể sản sinh nấm mốc. Độc tố trong nấm mốc ngấm thẳng vào nước sẽ gây ra các biến chứng bệnh nguy hiểm.

Như thế nào là nước sạch cần phải được khẳng định là nguồn nước không nhiễm khuẩn

Giải pháp cho câu hỏi như thế nào là nước sạch?

Mức sống ngày càng được nâng cao, các thiết bị lọc nước ngày càng được cải tiến để đơn giản trong sử dụng, thân thiện với môi trường và cuộc sống con người.

hình ảnh nước sạch

Các công nghệ lọc nước có thể kể đến hiện nay là

Lọc RO: Công nghệ thẩm lọc nước thẩm thấu ngược, giúp loại bộ hoàn toàn các tạp chất, khoáng chất có bên trong nước. Cho ra đời nước tinh khiết. Nhược điểm là nước thiếu oxy và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Lọc Nano: Công nghệ tiên tiến hơn với lõi lọc phủ bạc giúp tiêu diệt vi khuẩn, bên cạnh việc lọc bỏ tập chất, hóa chất có hại. Như phương pháp lọc RO, lọc nano cũng cho ra đời nước tinh khiết, mất đi các khoáng chất có lợi. Hoặc sẽ bổ sung hóa học các vi khoáng ở giai đoạn cuối của quá trình lọc.

  • Công nghệ điện giải cho dòng nước sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe.

Các bác sĩ, kĩ sư, nhà khoa học Nhật Bản luôn mong có thể tạo ra dòng nước sạch, theo tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới, đồng thời phải tốt cho sức khỏe. Nên năm 1940 người Nhật đã cho ra đời chiếc máy lọc nước ion kiềm, sử dụng trong điều trị bệnh và bảo vệ sức khỏe toàn diện. Như thế nào là nước sạch vẫn chưa đủ, phải là nước tốt cho sức khỏe. 

Máy lọc nước ion kiềm bao gồm:

Hệ thống lọc vật lí tiên tiến với 3 tầng lọc: Lọc bằng Canxi sunfit, hạt cacbon hoạt tính để loại bỏ vi khuẩn, lọc cơ học loại bỏ cặn bẩn

Công nghệ điện phân nước: Chỉ khi nước đủ tiêu chuẩn sạch và giữ lại các khoáng chất tự nhiên sẽ đi qua buồng điện phân để phá vỡ cấu trúc phân tử nước, đồng thời tái tạo lại phân tử nước với kích thước nhỏ hơn gấp năm lần kích thước ban đầu ( 0,5 nano met). Phân tử nước lúc này sẽ ở dạng i-on, ở cực dương sẽ tích tụ ion axit và cực âm sẽ sản sinh ion kiềm. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn nước ion axit hay ion kiềm. Tuy nhiên nước ion kiềm là mong muốn lớn nhất của các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu chế tạo ra chiếc máy.

 

  • Đặc tính của nước ion kiềm

Đây là nguồn nước quý giá, mang tính kiềm tự nhiên như rau xanh (pH 8.0 đến 9.5) giúp trung hòa lại lượng axit dư thừa trong cơ thể. Hạn chế các bệnh đường ruột như tiêu chảy, đau dạ dày, loét dạ dày… Đồng thời hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính như ung thư, tim mạnh, bệnh về gan, thận v.v…

Khả năng chống oxy hóa mạnh: Lão hóa là nỗi ám ảnh trong mỗi chúng ta, ai cũng mong muốn cơ thể mình tươi trẻ dù thời gian đi qua. Nước ion kiềm chứa các phân tử hydrogen giúp chống lại quá trình oxy hóa hiệu quả. Chỉ cần uống đủ nước ion kiềm mỗi ngày, sẽ giúp giữ được làn gian tươi trẻ, tái tạo tế bào, bảo vệ các cơ quan bên trong cơ thể. Trẻ khỏe mỗi ngày.

nước ion kiềm là nước sạch đã được kiểm nghiệm

Phân tử nước siêu nhỏ: Như đã nói nước trải qua quá trình điện phân sẽ phá vỡ phân tử nước thông thường (2.5 nano met) tạo thành các ohana tử ion kích thước 0.5 nano met, nhỏ gấp năm lần kích thường bình thường. Ở kích thước siêu nhỏ này nước dễ dàng thẩm thấu đến cơ quan, tế bào thực hiện chức này trao đổi chất, thải độc,…

Chứa các khoáng chất tự nhiên: Nhờ vào hệ thống lọc vật lí thông minh, bảo đảm nước sạch nhưng vẫn giữ được các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Các chất điện giải sẽ được bảo toàn và bổ sung vào cơ thể một cách tự nhiên. Tương tự nước ngoài tự nhiên.

Như vậy khái niệm thể nào là nước sạch không dừng lại ở nước không chứa mối nguy hại, còn phải tự nhiên và tốt cho sức khỏe. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp lọc nước tốt nhất cho sức khỏe bản thân và gia đình.

  • MÁY LỌC NƯỚC ĐỒNG NAI
  • 82/1 Phạm Văn Thuận, KP1, Bình Đa, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
  • 0793.887.779
  • https://maylocnuocdongnai.com/
Liên kết MXH:
facebook Pinterest Interest Twitter
Fanpage facebook
Bản đồ chỉ đường
2020 Copyright © Trần Hoàng Dũng. All rights reserved. Designed by NINA Co., Ltd
  • Đang online: 8
  • Truy cập tuần: 111
  • Tổng truy cập: 162397
0
Zalo
Zalo
Back to Top