HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN NHIỄM SẮT

Liên hệ
0 đ

Xuất xứ:Công Ty TNHH Thiết Bị & Công Nghệ Tekcom

Mô tả:

 • Nguồn nước nhiễm sắt ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe
 • Gây ra các hiện tượng dị ứng da, khô da, tóc sơ rụng,da chân tay nứt nẻ,...
 • Tiếp xúc với nước phèn thường xuyên, gậy hư hại đồ dùng trang thiết bị trong nhà
 • Quần áo dễ ố vàng, vải dễ bị hủy hoại,..
 • Thông tin chi tiết
 • Thông số kĩ thuật
 • Tiêu chuẩn chất lượng

Nước nhiễm phèn sắt có mang tính kiềm, dùng để sinh hoạt và ăn uống làm khô da, tróc vẩy, phồng rộp và các bệnh về đường tiêu hoá. Nước có màu vàng, mùi tanh gây ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Sử dụng nguồn nước nhiễm phèn sắt gây ố vàng quần áo, mục và hỏng quần áo. Khi nấu nướng làm giảm mùi vị thức ăn, gây cảm giác khó tiêu, giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Nước nhiễm phèn sắt có mang tính kiềm, dùng để sinh hoạt và ăn uống làm khô da, tróc vẩy, phồng rộp và các bệnh về đường tiêu hoá. Vật liệu xử lý: Sử dụng vật liệu khử sắt như cát mangan hay vật liệu filox.

Hệ thống xử lý: Sử dụng 2 cột composite và 1 cốc lọc tinh. Cột composite thứ nhất chứa vật liệu cát mangan (Filox), cát thạch anh, sỏi.  Cột composite thứ 2 chứa than hoạt tính, cát thạch anh, sỏi. Sau đó nước được lọc tinh bằng cốc lọc PP <5µm.

Hệ thống xử lý nước khoan nhiễm sắt

Nước nhiễm phèn sắt có mang tính kiềm, nguồn nước dùng để sinh hoạt và ăn uống làm khô da, tróc vẩy, phồng rộp và  liên quan ảnh hưởng gây nên các bệnh về đường tiêu hoá. Nước có màu vàng, mùi tanh gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Sử dụng trong thời gian dài và liên tục gây ố vàng quần áo, làm mục, làm hỏng quần áo. Khi sử dụng nước nấu ăn sẽ làm giảm mùi vị thức ăn, gây khó tiêu và hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Tùy vào mỗi vùng miền mà nguồn nước ở từng nơi thì mức độ, tính chất ô nhiễm là hoàn toàn khác nhau, cần có những phương pháp cách thức xử lý khác nhau. Hệ thống xử lý nước giếng khoan sẽ được nghiên cứu, lắp đặt phù hợp tùy thuộc vào kết quả khảo sát thực nghiệm nguồn nước để lắp đặt, bố trí cột lọc thuận tiện, phù hợp lọc hiệu quả và đặc biệt sẽ tiết kiệm chi phí nhất cho người tiêu dùng. Khi mà nguồn nước nhà bạn phát hiện nhiễm sắt, nhiễm mangan, nhiễm phèn,.. với mỗi đặc điểm sẽ có phương hướng xử lý cụ thể. Rồi khi mà cùng là nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan dành cho một hộ gia đình nhưng mục đích sử dụng lại khác nhau. Có gia đình dùng nguồn nước sau lọc để sinh hoạt hàng ngày, với gia đình khác thì nguồn nước này lại được dùng với mục đích kinh doanh, mở hàng quán, các dịch vụ khác,.. với mỗi nhu cầu các tư vấn viên sẽ đưa ra các giải pháp và có hướng thị sát cụ thể để đi tới thống nhất lựa chọn lắp đặt hệ thống máy lọc nước giếng khoan có công suất phù hợp, tránh những bất cập, trục trặc cho người dùng


Nguồn nước nhiễm sắt chảy đục vàng 


Hệ thông xử lý chủ yếu sử dụng 2 cột composite và 1 cốc lọc tinh. Cột composite thứ nhất chứa vật liệu cát mangan (Filox), cát thạch anh, sỏi. Cột composite thứ 2 chứa than hoạt tính, cát thạch anh, sỏi. Sau đó nước được lọc tinh bằng cốc lọc PP <5µm.

Việt Nam một quốc gia có nguồn nước ngầm khá phong phú về mặt trữ lượng cũng như khá tốt về chất lượng. Nguồn nước ngầm tồn tại trong các khe, lỗ hổng, các khe nứt của đất đá, hình thành trong giai đoạn trầm tích đất đá, do sự thẩm thấu, độ thấm của nguồn nước mặt ,nước mưa ngấm vào lòng đất,…Nguồn nước ngầm tồn tại cách mặt đất từ vài mét cho tới vài chục mét, trăm mét.

Trong nước ngầm, thành phần sắt phản ứng với một số thành phần khác sẽ tạo thành hiện tượng nước bị nhiễm sắt, lúc này nước có màu nâu đậm,các vật liệu tiếp xúc với nước giếng nhiễm sắt thông thường bị ố vàng nâu, dễ han dỉ. Ở các vùng đất trũng nước ngầm thường chứa nhiều sắt gây tổn hại cho sức khỏe.

Hiện tượng thường thấy khi nguồn nước bị nhiễm sắt

Nguồn nước nhiễm sắt, nước sinh hoạt thường ngày sẽ hay có màu vàng, vẩn đục, nước để lâu chứa đựng trong các dụng cụ chứa đựng thường có mùi  tanh, nổi váng bám. Các dụng cụ chứa đựng bằng nhôm, nhựa, sắt, các thiết bị bằng sứ, bồn tắm, chậu rửa, hệ thống van vòi nước trong nhà,.. tuổi thọ thường không lâu, dễ hỏng, xuất hiện các cáu bẩn, han gỉ,.. Đó là dấu hiện dễ phát hiện qua trực quan cho biết nước nhà bạn khả năng cao đang nhiễm sắt.
 


Nước nhiễm sắt làm hao mòn, tổn hại tới tuổi thọ các vật dụng trong nhà


Nước nhiễm sắt tắm giặt mỗi ngày da khô, nứt nẻ thiếu sức sống. Tóc sơ rối dễ gẫy, và yếu  gây nên cảm giác khố chịu cho người sử dụng. Mặc dù sắt gây ra nhiều tác hại nhưng việc để xử lý triệt để nó thì cũng thật đơn giản với mô hình kết hợp giữa bể lắng, bể lọc kèm giàn phun mưa với biện pháp này tốn khá nhiều diện tích và mức độ lọc sạch cũng không hoàn toàn tuyệt đối. Với ưu điểm nhỏ gọn dễ dàng vận hành, không tốn quá nhiều diện tích hệ thống nước giếng khoan lọc sạch hiệu quả, loại bỏ triệt để lượng sắt trong nước, mô hình hệ thống thẩm mỹ, chất lượng lọc ổn định được nhiều hộ gia đình sử dụng
Với những tác hại mà nước nhiễm sắt đã gây ra, mọi người quan tâm tới biện pháp xử lý nước giếng nhiễm sắt phục vụ nhu cầu sinh hoạt hiệu quả. Phương pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt phổ biến

Phương pháp xử lý lọc nước giếng nhiễm sắt bằng giàn phun mưa

Nước nguồn sau khi bơm lấy từ dưới giếng lên được phun xuống nhờ vào hệ thống máng có đục lỗ giống như một giàn phun mưa. Nguyên tắc của phương pháp này là oxy hoá Fe2+ dạng hoà tan thành Fe3+ kết tủa bằng cách cho nước tiếp xúc trực tiếp với oxi trong không khí. Nước sau làm thoáng được lọc qua cát, sỏi, than hoạt tính và lấy nước trong để sử dụng.

Phương pháp khử sắt bằng cách lọc qua lớp vật liệu lọc

Nếu như các phương pháp trên đều có nhược điểm thì phương pháp này lại tỏ ra hiệu quả và được áp dụng phổ biến nhất. Các vật liệu đặc biệt có khả năng xúc tác, đẩy nhanh quá trình Oxy hoá Fe2+ dạng hoà tan thành Fe3+ và giữ lại trong tầng lọc. Quá trình diễn ra rất nhanh chóng và có hiệu quả cao.
Màng lọc thường hay bị cặn bẩn làm tắc, theo một chu kì nhất định việc tiến hành rửa lọc là cần thiết.

Biện pháp khử sắt bằng phương pháp vi sinh

Với một số loại vi sinh vật có khả năng Oxy hoá sắt trong điều kiện mà quá trình Oxy hóa diễn ra khá khó. Khi đó qua biện pháp khử sắt bằng phương pháp vi sinh, ta cho cấy các mầm khuẩn sắt trong lớp cát lọc của bể lọc, thông qua hoạt động của các vi khuẩn, sắt được loại ra khỏi nước. Thường sẽ sử dụng thiết bị bể lọc chậm để khử sắt.

Phương pháp xử lý nguồn nước giếng khoan 4 cấp

Đối với nước giếng khoan thì có hàm lượng các ion hoàn tan tương đối cao nên việc xử lý sẽ có một số đặc trưng riêng. Tekcom giới thiệu bộ sản phẩm hệ thống lọc nước giếng khoan do công ty sản xuất ra “Hệ thống lọc nước giếng khoan 4 cấp”.
 


Hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt

 • Nước được hút trực tiếp từ nước ngầm hay từ bồn chứa nước gia đình sẽ cho chảy qua  cột lọc thô bằng bơm nước. Tại đây, cột lọc sẽ phân tầng các lớp cát mangan, cát thạch anh, Sỏi nước chảy qua cá lớp này sẽ được loại bỏ các thành phần rắn có trong nước, và oxy hóa hàm lượng các kim loại hòa tan như Fe, Mn,…. Nước sau đó sẽ được hút vào đường ống lên nhờ áp lực đẩy từ dưới.
 • Nước này sẽ được vận chuyển qua van chảy vào cột lọc than hoạt tính. Ở cột lọc than hoạt tính, các hạt than được hoạt hóa sẽ khử mùi, màu nước, đồng thời loại bỏ các vi khuẩn, hấp phụ các chất độc có trong nước và giúp cân bằng pH cho nước.
 • Sau đó nước được hút lên đường dẫn nước, chảy qua cột lọc xử lý nước cứng. Tại đây các hạt nhựa mang Cation Na+ sẽ trao đổi với cation Ca2+ ,Mg2+ … có trong nước. Các cation Ca2+ ,Mg2+ … sẽ được giữ lại trên bề mặt hạt nhựa trao đổi, nước sau xử lý sẽ mất hết các cation gây cứng nước tạo ra loại nước mềm hơn bảo vệ sức khỏe, cũng như sinh hoạt hằng ngày.


Cột xử lý sắt trong hệ thống lọc nước giếng khoan nhiễm sắt

 • Sau khi loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm có trong nước giếng khoan, thì nước sẽ cho chảy qua cột lọc tinh. Cộc lọc này có màng lọc kích thước 5 µm nên sẽ loại bỏ các chất rắn lơ lửng, các hạt nhựa trao đổi còn sót lại từ các cột lọc trước, tạo ra một nguồn nước sạch cho sinh hoạt.
 • Nguồn nước này sẽ được chứa vào bình dự trữ và có nắp kín để tránh bụi bẩn, vi khuẩn tiếp xúc làm ô nhiễm nguồn nước đã qua xử lý.
 • Sau tất cả các quá trình xử lý nước giếng khoan thì định kỳ vặn các van để sục rửa vật liệu. Quá trình này sẽ diễn ra thường xuyên để làm tăng hiệu quả, cũng như tuổi thọ của vật liệu lọc. Và sau một thời gian dài sẽ tiến hành thay thế vật liệu lọc mới để hệ thống luôn duy trì ổn định.

Đối với cột lọc làm mềm sẽ có thêm một bồn muối để hoàn nguyên, các hạt nhựa sau khi trao đổi cation sẽ mất dần tác dụng, nên cần phải có thời gian hoàn nguyên lại. Sau một thời gian sử dụng các hạt cation này sẽ mất dần tác dụng và phải thay thế

 

Hệ thống xử lý nước nhiễm sắt xử lý triệt để nguồn nước không đảm bảo nhiễm sắt ảnh hưởng cho sức khỏe, chát lượng trang thiết bị đồ dùng, Nguồn nước sau lọc cho chất lượng nước tốt hơn trước khi được đưa vào bể chứa sẽ làm cho chất lượng nước tốt hơn, giảm thời gian, chi phí thau rửa bể, đảm bảo chất lượng nước, tránh gián đoạn mất nước khi phải thau bể chứa. 

Sản phẩm tương tự
 • MÁY LỌC NƯỚC ĐỒNG NAI
 • 82/1 Phạm Văn Thuận, KP1, Bình Đa, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
 • 0793.887.779
 • https://maylocnuocdongnai.com/
Liên kết MXH:
facebook Pinterest Interest Twitter
Fanpage facebook
Bản đồ chỉ đường
2020 Copyright © Trần Hoàng Dũng. All rights reserved. Designed by NINA Co., Ltd
 • Đang online: 17
 • Truy cập tuần: 300
 • Tổng truy cập: 155809
0
Zalo
Zalo
Back to Top