HỆ THỐNG XỬ LÝ LÀM MỀM NƯỚC

Liên hệ
0 đ

Xuất xứ:Công Ty TNHH Thiết Bị & Công Nghệ Tekcom

Mô tả:

Hệ thống lọc tổng xử lý nước cho lò hơi

 • Hạn chế các hiện tượng đóng cặn
 • Chống hiện tượng ăn mòn.
 • Tăng hiệu xuất làm việc cho lò hơi
 • Đảm bảo chất lượng  ổn định, vận hành êm của hệ thống lò hơi
 • Tăng khả năng truyền nhiệt của lò hơi
 • Thông tin chi tiết
 • Thông số kĩ thuật
 • Tiêu chuẩn chất lượng

Lò hơi (Nồi hơi) là một thiết bị sản xuất ra hơi nước nhằm cấp nước cho các thiết bị máy móc khác hoặc với  những loại lò hơi đơn giản thì cũng cấp hơi trực tiếp phục vụ tới đời sống con người.
Với những lò hơi công nghiệp sử dụng trên nhiên liệu để đun sôi nước, tùy vào cấu tạo của từng lò hơi mà nhiên liệu có thể khác nhau: nhiên liệu rắn (củi, than, gỗ,..), nhiên liệu lỏng có thể như dầu,.. chất khí có thể như gas,... Lò hơi được sử dụng phổ biến và rất nhiều trong công nghiệp, tạo ra hơi nước để vận hành đầu máy xe lửa hơi nước, vận hành turbine máy phát điện,... Điều đặc biệt nữa của lò hơi mà không phải bất kỳ thiết bị nào cũng có thể thay thế được đó là tạo ra nguồn năng lượng an toàn không gây cháy, nổ để vận hành các thiết bị, động cơ ở nơi cần cấm lửa, cấm nguồn điện ví như các kho xăng, dầu…
 


Hệ thống xử lý nước cho lò hơi

Mục đích xử lý nước cấp cho lò hơi

Hiệu suất làm việc của lò hơi phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của nguồn nước cấp. Nguồn nước chất lượng kém sẽ sinh ra cặn bám trên bề mặt trao đổi nhiệt. Các chất cáu cặn này sẽ có hệ số dẫn nhiệt thấp, hệ số này còn thấp hơn so với kim loại hàng trăm lần, chính vì vậy mà khi bám vào vách ống sẽ làm giảm khả năng truyền nhiệt từ khói đến môi chất trong ống, làm cho môi chất nhận nhiệt ít hơn, điều này gây nên những tổn thất nhiệt do khói thải cũng tăng lên, hiệu suất lò hơi bị giảm. Đồng nghĩa với lượng tiêu hao nhiên liệu của lò tăng lên. Khi cáu bám trên các ống sinh hơi, các ống của bộ quá nhiệt sẽ làm tăng nhiệt độ của vách ống lên quá mức cho phép có thể làm hỏng ống.Cáu cặn bám lên vách ống sẽ tăng tốc độ ăn mòn kim loại ống, điều này gây nên hiện tượng ăn mòn cục bộ.Ngoài những chất sinh cáu, trong nước còn có những chất khí hòa tan: Oxy, Cacbonic, các loại khí này gây ăn mòn mạnh các bề mặt ống kim loại của lò  là ở bộ hâm nước.Vì vậy phải xử lý nước đảm bảo tiêu chuẩn cho lò hơi. Hệ thống lọc tổng là rất cần thiết để đảm bảo chất lượng vận hành cả một quy trình.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc tổng cho lò hơi

 • Nguồn nước đầu vào sẽ được lấy từ nước ngầm hay của bể chứa nước của tòa nhà, lúc này bơm có nhiệm vụ bơm nước vào hệ thống qua các cột lọc để loại bỏ dần các chất ô nhiễm.
 • Nước sẽ được cho chảy qua cốc lọc thô PP, ở cốc lọc này do kích thước màng < 5µm nên sẽ loại bỏ được các chất rắn lơ lửng, bùn cát có trong nước ngầm được bơm hút vào. Lõi lọc này sẽ được sục rửa và thay thế mới định kì sau một thời gian sử dụng.


Hệ thống làm mềm nước cho nồi hơi 

 • Sau khi được loại bỏ các chất rắn, thì nước sẽ được cho chảy qua cột lọc Composite số 1, ở cột lọc này các vật liệu sẽ được xếp theo tầng và được ngăn cách bởi lớp màng để các vật liệu không bị xáo trộn với nhau. Các vật liệu này được xếp theo thứ tự là cát mangan sẽ ở trên cùng, tiếp theo là than hoạt tính, sau đó là cát thạch anh, và ở phía dưới cùng là Sỏi để làm thông thoáng nước giúp nước đi vào ống nước sạch nhanh hơn. Ở cột lọc này thì nước sẽ được loại bỏ các ion kim loại Fe, Mn, As trước nhờ cơ chế oxy hóa của KMnO4 trên bề mặt cát mangan. Sau đó các ion kim loại này sẽ bị kết tủa và bám dính một phần trên bề mặt cát, một phần còn lại sẽ được loại bỏ nhờ tầng cát thạch anh bên dưới. Và tầng sỏi bên dưới cùng sẽ làm thông thoáng phần nước để nước vào đường ống được dễ dàng. Đồng thời than hoạt tính sẽ giúp hấp thụ mùi, màu và các chất hữu cơ có trong nước. Cột lọc này cũng sẽ được sục rửa ngược định kì (1 tuần/lần tùy theo chất lượng nước đầu vào), ở trên mỗi cột lọc sẽ có van đóng mở giúp dễ dàng thực hiện sau mỗi lần tiến hành sục rửa.

 • Sau 2 cột lọc thì nước sẽ được dẫn qua cột lọc làm mềm, ở cột này các hạt nhựa trao đổi cation sẽ có nhiệm vụ trao đổi các ion Ca2+, Mg2+, có trong nước  và loại bỏ các thành phần này để nước mềm hơn. Sau khi sử dụng một thời gian thì các hạt nhựa này sẽ mất dần tác dụng, lúc này cần phải hoàn nguyên các hạt nhựa này để đảm bảo chất lượng nước ra. Quá trình hoàn nguyên sẽ được chạy tự động và được điều khiển bằng van tự động đã được cài đặt chu kỳ hoàn nguyên.
 • Nước sau quá trình làm mềm sẽ cho chảy qua cốc lọc tinh có kích thước <1µm để loại lọc lại các chất lơ lửng còn dư trong nước, đảm bảo nước đầu ra đạt chuẩn nước sinh hoạt sử dụng cho các mục đích gia đình.
 • Nước sạch sau quá trình lọc sẽ được chứa trong bồn, bồn này sẽ được vặn chặt nắp kín, tránh tiếp xúc với không khí. Để đảm bảo nguồn nước sạch không bị nhiễm các tạp chất từ môi trường không khí vào. Từ bồn chứa nước sạch cũng sẽ được đấu nối với các đường ống để đưa nước đi đến nơi sử dụng của gia đình.

 

Sản phẩm tương tự
 • MÁY LỌC NƯỚC ĐỒNG NAI
 • 82/1 Phạm Văn Thuận, KP1, Bình Đa, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
 • 0793.887.779
 • https://maylocnuocdongnai.com/
Liên kết MXH:
facebook Pinterest Interest Twitter
Fanpage facebook
Bản đồ chỉ đường
2020 Copyright © Trần Hoàng Dũng. All rights reserved. Designed by NINA Co., Ltd
 • Đang online: 20
 • Truy cập tuần: 300
 • Tổng truy cập: 155809
0
Zalo
Zalo
Back to Top